Xóa tan nỗi lo ốm nghén bằng thực phẩm

Một vài loại thực phẩm như: lá tía tô, gừng tươi, vỏ cam, quýt… sẽ giúp mẹ bầu cải thiện tình trạng ốm nghén.

Ốm nghén thường xuất hiện vào khoảng thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ với các biểu hiện như buồn nôn, nôn ói, chóng mặt, choáng váng… Theo một nghiên cứu gần đây, tỷ lệ các mẹ bầu ốm nghén trong thai kỳ là 90%. Tuy đây là 1 hiện tượng bình thường nhưng lại khiến các mẹ vô cùng mệt mỏi, khó chịu, khó ăn… Dưới đây là một số thực phẩm có thể khắc phục, giảm thiểu tình trạng trên.

Gừng

Gừng có vị cay, tính ấm, có khả năng tiêu trừ đờm, chữa chứng nôn mửa; giúp làm giảm co thắt cơ dạ dày; tăng hoạt động nhu động ruột từ đó giảm hẳn tình trạng buồn nôn.

Kẹo gừng, trà gừng, hay gừng tươi đun sôi trong nước pha với chút mật ong sẽ giúp chị em bầu bí ốm nghén trị cơn buồn nôn hiệu quả.

Củ cải

Củ cải có vị ngọt, tính mát, thanh nhiệt, hóa đờm, giải trừ buồn nôn.

Củ cải đem ép lấy nước uống (có thể sắc với mật ong) hoặc chế biến thành các món ăn trong bữa ăn hàng ngày đều đem lại hiệu quả như ý.

Lá tía tô

Tía tô có vị cay, tính ấm, có công dụng an thai, loại trừ đờm, hạn chế buồn nôn.

Với tía tô, các mẹ có thể hãm uống thay trà hoặc chế biến thành các món ăn. Kết hợp với sắn dây, vỏ quất, sa nhân sắc nước uống để có hiệu quả rõ rệt hơn.

Vỏ cam, quất, quýt

Bạn có thể ngửi mùi của vỏ quất, vỏ quýt, vỏ cam tươi để hạn chế cảm giác buồn nôn. Cách tốt nhất, bạn nên thái vụn các loại vỏ trên và hãm với nước sôi uống thay trà hàng ngày, rất hiệu quả.

Quả chanh

Không chỉ chống nôn rất tốt, chanh còn có thể an thai, dưỡng thai. Bạn có thể uống nước chanh hàng ngày với một ít muối, đường hoặc mật ong vừa giải nhiệt, giải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả lại chống được chứng buồn nôn khó chịu.

Bình luận

comments