mẹ mầu

now browsing by tag

 
 

“Lộ” bí quyết chữa ốm nghén

Ốm nghén mệt mỏi và khó chịu nhưng vẫn có rất nhiều cách khá đơn giản để các mẹ nhanh chóng thoát khỏi “bể khổ” này.

Ăn thực phẩm giàu chất sắt

Những thực phẩm giàu sắt như thịt bò, cá mòi, trứng, trái cây khô, các loại rau xanh…. cần phải được bổ sung thêm vào thực đơn hàng ngày vì chúng chứa nhiều sắt tốt cho cả mẹ và bé.

Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

Nhiều mẹ bị nôn đã bỏ ăn, để bụng đói nhưng chsinh điều này lại làm cho bạn thấy buồn nôn hơn. Vì vậy, hãy chia thành nhiều bữa nhỏ, ăn vừa đủ, không để quá no hay ăn quá nhiều để giữ cho dạ dày không quá đầy. Uống 1 ly sữa nóng trước khi ngủ giúp trung hòa axit trong dạ dày cho mẹ bầu ngủ ngon, không bị cảm giác buồn nôn suốt cả đêm.

Uống đủ nước mỗi ngày

Nước đặc biệt quan trọng trong 3 tháng đầu thai kỳ. Tình trạng khử nước có thể kích thích dạ con co bóp, dẫn tới sẩy thai. Trong suốt quá trình mang thai, bà bầu nên uống từ 2-2,5 lít nước mỗi ngày để tránh tình trạng đau đầu, buồn nôn, chuột rút, phù nề và chóng mặt…

Nghỉ ngơi, ngủ lúc muốn và khi có thể

Nên cố gắng ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm và nghỉ ngơi bất cứ khi nào cảm thấy mệt mỏi. hạn chế căng thẳng, lo lắng, stress vì sẽ khiến ốm nghén có xu hướng nghiêm trọng hơn.

Tránh xa môi trường có nhiều mùi

Các mùi như mùi tanh, cay, mùi xào nấu, nước hoa, chất tẩy rửa, phụ gia… nhiều mùi vị hỗn tạp dễ gây buồn nôn. Do đó, mẹ bầu nên cố gắng tránh xa những nơi có mùi khó chịu làm bạn muốn nôn ói.

Liệu pháp châm cứu, Yoga

Châm cứu, tập Yoga hay thôi miên có thể sẽ là liệu pháp thay thế hiệu quả giúp giảm bớt buồn nôn và rất an toàn cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi thực hiện. Đồng thời những liệu pháp điều trị này phải được thực hiện bởi các chuyên gia y tế có uy tín, tay nghề cao.