Thực phẩm lý tưởng cho những ngày đau bụng kinh

Nước, chuối, dứa, trà thảo mộc… là một số loại thực phẩm tỏ ra hiệu quả trong công cuộc giảm đau bụng kinh cho chị em chúng mình ngày “đèn đỏ”.

Đau bụng kinh là chứng đau bụng dưới khi hành kinh, đau có thể từ hạ vị lan lên xương ức, lan xuống đùi, hoặc đau khắp bụng,… Những cơn đau bụng kinh âm ỉ, kéo dài trong ngày hành kinh quả là nỗi ám ảnh với tất cả chị em. Đáng tiếc là nó lại xảy ra ở phần lớn phụ nữ trưởng thành. Đây là hiện tượng tự nhiên nên chúng ta buộc phải tìm cách giảm thiểu cơn đau để tiếp tục “sống chung với lũ”. Với một vài thực phẩm đơn giản, an toàn dưới đây, chắc chắn phái đẹp sẽ giảm bớt được phần nào nỗi lo đau bụng kinh mỗi khi “đến tháng”.

Nước

Công dụng kỳ diệu không ngờ của nước là giảm tình trạng đau bụng, đầy hơi, khó chịu trong những ngày “đèn đỏ” do chúng ta bị mất rất nhiều nước. Lời khuyên hữu ích là chị em nên uống từ 2 – 3 lít nước mỗi ngày vào thời gian này.

Dứa

Dứa chứa enzyme giúp co thắt dễ dàng, chặn đầy hơi, giúp thư giãn cơ bắp. Vào những ngày hành kinh, chị em có thể bổ sung vào bữa ăn hàng ngày một cốc nước dứa ép hoặc ăn trực tiếp dứa tươi.

Cá giàu chất béo

Những loại cá giàu chất béo, omega-3, vitamin D… có khả năng làm dịu cơn đau bụng kinh, có tác dụng chống viêm, giảm chuột rút, đầy hơi.

Chocolate

Các chất chống oxy hóa trong Chocolate đen giúp giảm đau và thư giãn cơ bắp của bạn. Tránh xa loại có nhiều đường và sữa vì chúng có thể làm trầm trọng thêm cơn đau của bạn.

Chuối

Chuối là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với lượng B6 dồi dào giúp giảm co thắt. Ngoài ra, chuối còn chứa nhiều kali làm giảm khả năng giữ nước nên có thể khắc phục được hiện tượng đầy hơi khi hành kinh.

Trà thảo mộc

Không những có tác dụng mát gan, đào thải chất độc trong cở thể, các loại trà thảo dược như trà xanh, trà bạc hà, trà mùi tây… còn giúp máu kinh nguyệt ra dễ dàng hơn; đồng thời, làm giảm bớt đau bụng kinh và tránh hiện tượng đầy hơi.

Bình luận

comments