Thói quen xấu gây vô sinh, yếu sinh lý nam

Một vài thói quen xấu ngày nắng nóng của cánh mày râu vô tình nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng sinh sản cũng như sinh lý của họ.

Mặc quần chật

Mặc quần jeans, quần lót quá chật ảnh hưởng nên quá trình phát triển cơ quan sinh dục và gây những chấn thương do đè ép. Đó là chưa kể đến chất lượng quần kém ảnh hưởng đến sự sinh sản tinh trùng.

Uống bia, rượu

Uống bia rượu quá nhiều sẽ gây nguy hại đến chức năng hệ thống sinh sản, làm cho nội bài tiết rối loạn và làm cho số lượng cũng như kết cấu nhiễm sắc thể tế bào sinh sản thay đổi, giảm thấp chất lượng tinh binh.

Rượu là một trong những tác nhân làm giảm nồng độ testosterone – kích tố sinh dục nam. Quan hệ khi say rượu, có thể xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh do bị ức chế thần kinh.

Ít vận động

Ít vận động khiến số lượng tinh trùng giảm đi một nửa so với những người tập thể dục thể thao thường xuyên.

Xem ti vi, máy tính quá nhiều ảnh hưởng đến chức năng tinh hoàn và lưu thông máu, do đó nhiệt độ tinh hoàn tăng, làm ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng và đây cũng là lý do dễ gây vô sinh.

Thói quen sinh hoạt tình dục

Việc sinh hoạt tình dục bừa bãi, mất kiểm soát cũng là nguyên nhân gây yếu sinh lý. Quan hệ tình dục quá nhiều sẽ khiến nam giới mệt mỏi, giảm ham muốn, có thể làm rối loạn chức năng tình dục hay suy giảm khả năng sinh lý ở nam giới.

Chế độ ăn uống thiếu hợp lý

Chế độ ăn uống thiếu kali, vitamin A, E, axit amin, kẽm, axit béo… cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng của nam giới.

 

Bình luận

comments