Sinh nở dễ dàng hơn với thực phẩm thiên nhiên

Khi sắp bước vào thời kỳ sinh nở, chị em không tránh khỏi lo lắng, thậm chí sợ hại thiên chức sinh nở tự nhiên.

Bổ sung một số loại thực phẩm dưới đây vào bữa ăn sẽ giúp mẹ bầu sinh nở dễ dàng hơn.

Rau lang

Rau lang có vị ngọt, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt cơ thể, hạn chế táo bón và nhuận tràng hiệu quả. Đối với việc sinh đẻ theo phương pháp thường thì ăn rau lang khiến sinh dễ dàng, thời gian đau đẻ ngắn hơn, sức khỏe cho cả mẹ và bé được đảm bảo.

Cách thức: mẹ bầu có thể nấu canh, xào hoặc luộc tuy sở thích hay ép lấy nước uống thay nước cũng là cách giải nhiệt tốt.

Chè vừng đen nấu với bột sắn dây

Trong vừng đen có chứa dầu, protein, vitamin E, axit folic rất cần thiết để hỗ trợ quá trình sinh đẻ của mẹ bầu được diễn ra dễ dàng, thuận lợi hơn.

Chè vừng đen nấu với bột sắn dây giúp thanh nhiệt cơ thể, mát gan, tăng cường dinh dưỡng, bổ máu, làm đẹp da, mượt tóc, trị chứng thiếu máu, chóng mặt, giúp tiêu hóa tốt.

Cách thức: nấu chè vừng đen với bột sắn dây, đường phèn để ăn mỗi ngày 1 lần.

Ăn và uống nước ép dứa

Trái dứa có chứa enzyme bromelain giúp làm mềm cổ tử cung, giúp tử cung mở rộng và quá trình sinh đẻ nhanh vầ dễ hơn.

Cách thức: Ở tháng cuối thai kỳ, ăn nhiều dứa dạng quả tươi hoặc xào, nấu kết hợp với các loại thịt động vật. Một ly nước dứa ép cũng rất tuyệt.

Rau húng quế

Húng quế không chỉ là loại gia vị ăn kèm hấp dẫn, nó còn giúp đứa bé chào đời nhanh hơn, đơn giản hơn và mẹ bầu thì đỡ đau đớn hơn.

Cách thức: Sử dụng 1 nắm rau húng quế, xay lấy 1 cốc nước khoảng 300ml, thêm vào một ít đường phèn, mỗi tháng mẹ bầu chỉ nên uống từ 1-2 cốc, bắt đầu từ tháng thứ 7 sẽ giúp mẹ bầu sinh thường nhanh và dễ dàng hơn đáng kể.

Lá tía tô

Tía tô có vị cay, tính ấm, sử dụng nhiều trong các bài thuốc an thai và dưỡng thai. Hơn nữa, tía tô giúp các cơn đau đẻ qua nhanh chóng và sinh đẻ được diễn ra dễ dàng.

Cách thức: vò nát một nắm lớn lá tía tô tươi sắc với 2 lít nước lấy lại 1 lít và cho mẹ bầu uống liên tục khi còn ấm để phát huy hiệu quả một cách tối ưu.

Bình luận

comments