Giới thiệu về Y học tự nhiên – Môn khoa học Y học tự nhiên

Y học tự nhiên phát triển như thế nào?

Tại Mỹ ngành Y phát triển không ngừng ở mọi lĩnh vực chuyên môn, đồng thời tìm cách thu thập những phương pháp Y học hay trên khắp thế giới, từ cổ xưa cho đến hiện đại. Để tìm hiểu, nghiên cứu tường tận và hệ thống hóa những tinh túy rồi xây dựng thành những môn học đưa vào giảng dạy ở các trường Y.
Sự tiến bộ và dẫn đầu của nền Y học Mỹ là nhờ tinh thần luôn biết cải tiến và phát huy, không bị gò bó trong tư tưởng bảo thủ, cục bộ, không phân biệt hay kỳ thị Đông Y hay Tây Y, một khi có giá trị là chấp nhận với tinh thần khoa học phục vụ cho đại chúng.
Một trong các môn Y học mà được người Mỹ thừa nhận và đánh giá cao là môn Y học tự nhiên.

Y học tự nhiên

Y học tự nhiên

Vậy Y học tự nhiên là gì?
là nghệ thuật và khoa học điều trị thiên nhiên.
Y học tự nhiên là môn khoa học độc đáo bao hàm các loại vấn đề bảo vệ sức khỏe cùng điều trị. Đặt nặng mục đích phòng ngừa và dùng các phương pháp và các chất thiên nhiên nhất để điều trị.
Y học tự nhiên hỗ trợ và kích thích giúp cơ thể tự cứu chữa qua các hệ thống đề kháng và miễn nhiễm tự nhiên cùng với nhiều hệ thống khác có sẵn.
Mục tiêu chính của Y học tự nhiên là nhằm vào nguyên nhân sâu xa nhất gây bệnh, thay vì chỉ điều trị triệu chứng.
Y học tự nhiên cần xem xét các vấn đề từ : thể xác, dinh dưỡng, lối sống, tâm trí, tinh thần, tình cảm, khi chẩn đoán và điều trị bệnh.

Y học tự nhiên

Y học tự nhiên

Y học tự nhiên dùng cách nào để điều trị bệnh ?
1. Dinh dưỡng lâm sàng : xét về các mối liên quan giữa việc ăn uống với sức khỏe con người.
Từ đó quyết định loại thực phẩm với đặc tính như thế nào dùng được để chữa bệnh. Bao gồm các loại như : Vitamin, khoáng chất, enzym, dưỡng chất..

2. Thảo dược : con người đã dùng thảo dược để chữa bệnh ngay từ những ngày đầu khi có nền văn minh. Là nguyên thủy của ngành dược học. Cây cỏ của khắp năm châu được dùng để chữa bệnh, cũng là bổ dưỡng chân thân.

3. Vật lý trị liệu : gồm các loại dụng cụ, biện pháp điều chỉnh cột sống, các loại khớp xương và các cơ, gân, bắp thịt, các phương pháp dưỡng sinh…
4. Châm cứu và Đông Y : phương pháp nhằm cân bằng âm – dương trong cơ thể.
5. Hướng dẫn lối sống : các yếu tố vật chất, tinh thần, môi trường sống, dinh dưỡng đều ảnh hưởng đến sức khỏe.
Y học tự nhiên có an toàn không?
Y học tự nhiên là 1 quá trình điều chỉnh lại các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe một cách tự nhiên nhất, gần gũi với thiên nhiên, không có hoặc có ít tác dụng phụ. Vấn đề an toàn rất được coi trọng trong quá trình phòng và chữa bệnh.
Y học tự nhiên là khoa học 
Các loại thảo dược, dược chất thiên nhiên đã được nhiều nhà khoa học qua hàng ngàn các nghiên cứu khoa học chứng minh.

Bình luận

comments