Chữa hiếm muộn bằng thực phẩm dễ kiếm

Trong rất nhiều trường hợp, các cặp vợ chồng có thể chữa bệnh vô sinh, hiếm muộn bằng một vài loại thực phẩm rất đơn giản và quen thuộc.

Các biện pháp điều trị hiếm muộn bằng y học hiện đại như sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản, thụ tinh nhân tạo, thụ tinh trong ống nghiệm, tiêm tinh trùng vào bào tương trứng… đang là sự lựa chọn hàng đầu của các cặp vợ chồng do có khả năng đem lại hiệu quả cao và nhanh chóng. Tuy nhiên, có một vài thực phẩm an toàn mà hiệu quả không kém dưới đây sẽ khắc phục tình trạng hiếm muộn, tăng khả năng làm cha mẹ cho các cặp vợ chồng.

Sữa chua, sữa lên men

Sữa chua hoặc những loại sữa lên men pro rất giàu canxi, rất tốt cho hệ tiêu hóa và tăng sức đề kháng cho cơ thể, thêm năng lượng để thụ thai.

Rau ngót

Rau ngót chứa nhiều hợp chất phytochemical khơi dậy tiềm năng và khả năng tình dục cho đàn ông và chứa một nhóm hoạt chất sterol tạo hưng phấn tình dục cho phụ nữ.

Trong rau ngót chứa các hợp chất tăng chất lượng và số lượng tinh trùng. Uống 2 cốc nước rau ngót xay sống (300ml) đặc sánh mỗi ngày có thể chữa vô sinh cho những ông chồng bị yếu tinh trùng.

Trứng

Trong trứng có rất nhiều dưỡng chất quan trọng như kẽm, sắt, phốt pho và Vitamin A,D,B và E… rất tốt cho khả năng sinh sản.

Lá hẹ

Có vị cay, hơi chua, hăng, tính ấm, có tác dụng trợ thận, bổ dương, ôn trung, hành khí, tán huyết, giải độc, cầm máu; giúp nam giới cường tinh lực, bồi bổ gan thận, trị chứng xuất tinh sớm.

Giá đỗ

Giá đỗ giàu protein, nhiều vitamin: kẽm, omega3, vitamin B2, Vitamin C, vitamin B12… những chất bổ dưỡng quan trọng để gia tăng khả năng sinh sản. Vitamin C chống oxy hóa có mặt trong huyết tương của tinh trùng, giúp tinh trùng không bị vón cục và dính kết, tăng cơ hội thụ thai.

Mật ong có tác dụng chữa vô sinh cho cả nam và nữ. Với nam giới, uống mật ong thường xuyên giúp tinh trùng khỏe mạnh. Còn đối với nữ giới, mật ong giúp dễ thụ thai.

Măng tây

Trong măng tây chứa lượng acid folic dồi dào kích thích rụng trứng, cơ hội thụ thai diễn ra nhiều hơn.

Chuối

Chuối rất giàu vitamin B6 và nó có tác dụng hỗ trợ trong việc thụ thai thành công nhờ kiểm soát những thay đổi nội tiết tố biểu hiện qua kinh nguyệt không đều, trứng và tinh trùng phát triển kém…

Bình luận

comments