• SN 39/222f/260 Đội Cấn, Ba Đình - HN
  • 04.39112888 - 0973063859
Nhà thuốc Bảo Liên » Bài thuốc hay » Bệnh mỡ máu » Chữa bệnh mỡ máu cao bằng thảo dược

Chữa bệnh mỡ máu cao bằng thảo dược

Khi lượng mỡ trong máu quá cao rất dễ dẫn đến hẹp động mạch, máu đi qua khó khăn hơn và làm giảm lượng máu tới tim.

Theo kết quả thống kê ở Việt Nam, tỷ lệ người bị mỡ máu cao đang là 29,1 %. Con số này tăng nhanh ở lứa tuổi 35-44 (tỷ lệ chiếm khoảng 41,7%), và ở người cao tuổi là cao nhất (chiếm 63%). Mỡ máu cao có liên quan đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về những biến chứng này.

Người ta gọi mỡ máu cao là thành phần mỡ trong máu cao hơn mức bình thường. Chứng mỡ máu cao chủ yếu là tăng cholesterol và triglycerid. Các phương pháp xét nghiệm phát hiện ra mỡ máu cao đó là định lượng nồng độ triglycerid toàn phần và nồng độ cholesterol toàn phần. Bình thường nồng độ cholesterol toàn phần có giá trị từ 4-5mmol/l và triglycerid toàn phần có giá trị nhỏ hơn 2,3mmol/l. Khi các con số lớn hơn 2 chỉ số này thì được gọi là mỡ máu cao.

Bệnh mỡ máu

Bệnh mỡ máu

Dấu hiệu và biểu hiện của người bị mỡ máu cao : 

Người bị mỡ máu cao không có triệu chứng rõ rệt, bị bệnh mỡ máu cao không chỉ người béo mà còn có thể ở cả người gầy. Tuy nhiên, người béo phì, thừa cân thì nguy cơ cao hơn. Việc phát hiện bệnh chủ yếu là do khám sức khỏe, do nhập viện vì những bệnh khác xét nghiệm thấy rối loạn mỡ trong máu, hoặc khi có biến chứng tim mạch, bệnh tiểu đường, viêm tụy cấp, xét nghiệm máu mới phát hiện ra bệnh.

Bệnh diễn biến âm thầm, khi có dấu hiệu và biểu hiện nghĩ đến bị mỡ máu cao, tức là đã có biến chứng, khi đó thường có một số dấu hiệu nhận biết như:

– Có những cơn đau thắt ngực không thường xuyên, thời gian ngắn, tự mất không cần điều trị nhưng lại có thể tái diễn bất cứ lúc nào. Hoặc có cảm giác khó chịu vùng ngực như bị đè nặng, bóp nghẹt, đầy tức, kéo dài từ vài phút đến vài chục phút. Cơn đau thường xuất hiện khi gắng sức và giảm khi nghỉ, khó thở có thể kèm hoặc không kèm với tức ngực, có thể đau hoặc tức lan ra 1 hay 2 bên cánh tay, hướng ra sau lưng, lên cổ, hàm, thậm chí ở vùng dạ dày.

– Có dấu hiệu bất thường như: vã mồ hôi tự nhiên; buồn nôn đau đầu, choáng hoa mắt bứt rứt trong người; thở ngắn hồi hộp, cơ thể phì mập nhưng sức lao động lại giảm sút; cơ thể thường xuyên mệt mỏi.

– Một số trường hợp có ban vàng dưới da: Da có những nốt phồng nhỏ bề mặt bóng loáng, màu vàng, mọc nhiều trên da mắt, khuỷu tay, bắp đùi, gót chân, lưng, ngực… to bằng đầu ngón tay, màu vàng nhạt, không đau, không ngứa.

Những biến chứng nguy hiểm của mỡ máu cao

Theo khuyến cáo từ Hội Tim mạch Việt Nam, mỡ máu cao (quá nhiều cholesterol) là một dạng chất béo do gan sản xuất ra và dung nạp qua chế độ ăn uống. Khi lượng mỡ trong máu quá cao rất nguy hiểm vì dễ dẫn đến hẹp động mạch, máu đi qua khó khăn hơn và làm giảm lượng máu tới mô cơ thể bao gồm cả tim.

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng, mỡ máu cao dễ dẫn đến các chứng xơ vữa động mạch làm tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, thậm chí còn gây ra các bệnh về tim mạch sỏi túi mật, đái tháo đường…

Giải pháp nào cho bệnh mỡ máu ???

TRUNG TÂM CHỮA BỆNH THUỐC NAM

CHỮA BỆNH MỠ MÁU HIỆU QUẢ CAO BẰNG 100% THUỐC NAM

Thời gian điều trị bệnh mỡ máu cao : Trung bình 3-6 tháng.

Kết quả sau khi điều trị bệnh mỡ máu cao bằng thuốc Nam:

– Chỉ số xét nghiệm trở về bình thường :

Triglycerid < 2,3 mmol/l

Cholesterol toàn phần 4-5mmol/l 

– Cơ thể khỏe mạnh : không còn mỡ máu, không còn mỡ trong thành mạch máu, hạn chế mỡ thừa tích lũy trong cơ thể.

– Sinh hoạt bình thường : không phải ăn kiêng theo chế độ ăn cho người mỡ máu cao.

Bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng Click vào dưới đây hoặc điện thoại theo số Hotline. Ngay sau khi nhận được thông tin của bạn, các bác sĩ của Phòng khám sẽ liên lạc ngay với bạn để tư vấn.