• SN 39/222f/260 Đội Cấn, Ba Đình - HN
  • 04.39112888 - 0973063859
Nhà thuốc Bảo Liên » Bài thuốc hay » Bệnh đại tràng » Chữa bệnh trĩ ngoại không cần mổ

Chữa bệnh trĩ ngoại không cần mổ

        Căn cứ theo nguyên nhân gây ra trĩ ngoại, người ta phân trĩ ngoại ra thành 4 dạng: Trĩ ngoại do tắc mạch máu, trĩ ngoại do tĩnh mạch bị phình gập, trĩ ngoại do chứng viêm và trĩ ngoại do tổ chức kết đế gây nên.

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể 4 dạng trĩ ngoại này :

1. Trĩ ngoại do tắc mạch máu

Hay còn được gọi trĩ ngoại tắc mạch. Bệnh có thể là do vỡ các tĩnh mạch và tạo nên một bọc máu, hoặc là do hiện tượng đông máu ở trong lòng mạch máu. Đây thực chất là một biến chứng thường gặp của bệnh trĩ ngoại.

Việc rặn khi đi ngoài, táo bón, khuân vác nặng, hoạt động thể thao quá sức, hậu sản,… làm tăng áp lực vùng hậu môn gây sung huyết vùng hậu môn là những yếu tố thuận lợi của tắc mạch trĩ.

Sau khi xuất hiện, bọc máu đông sẽ được bao bọc bởi một màng mỏng, dần dính chặt vào niêm mạc và khó bóc tách. Khi thăm khám sẽ thấy ở vùng rìa hậu môn, phía dưới đường lược có một bọc sưng màu phớt xanh, to hoặc nhỏ hơn hạt đậu và căng mọng.

Khi bị trĩ tắc mạch, bệnh nhân sẽ thấy đau rát và cảm giác như có dị vật ở hậu môn. Nếu được rạch lấy cục máu đông ra thì bệnh nhân thấy dễ chịu ngay. Nếu không được điều trị sớm, trĩ tắc mạch sẽ gây hoại tử và chảy máu, chảy mủ.

benh-tri-ngoai

2. Trĩ ngoại do tĩnh mạch phình gập

Hay còn được gọi là trĩ ngoài phình gập. Bệnh do tĩnh mạch phía dưới đường lược bị phình gấp khúc, ở phần rìa hậu môn hình thành những viền bướu hình tròn hoặc bầu dục. Nếu bị phù nề, kích thước búi trĩ sẽ tăng lên, trong búi trĩ xuất hiện tắc máu và tổ chức kết đế.

Khi trong búi trĩ xuất hiện hiện tượng tắc máu mà không được điều trị sẽ gây ra 2 trường hợp: Tắc mạch hoặc nghẹt búi trị. Nghẹt búi trĩ có thể gây tắc gây phù nề, do đó không thể tự thụt lại vào trong lòng trực tràng được. Tình trạng nghẹt có thể là một phần hay toàn bộ chu vi hậu môn. Khi thăm khám sẽ thấy mặt ngoài của trĩ sa nghẹt có màu xám, ở mặt trong là niêm mạc màu nâu đỏ và phù nề.

Khi bệnh trĩ ngoại phình gập, người bệnh thường thấy đau, khó chịu và vướng hậu môn, nhất là lúc đi đại tiện. Nếu không được điều trị sớm, búi tĩnh mạch có thể sa hẳn ra ngoài hoặc hoại tử, chảy máu kéo dài. Gây nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

3. Trĩ ngoại do viêm, nhiễm khuẩn

Trĩ ngoại nhiễm khuẩn thường gặp là viêm khe, viêm nhú nằm trên đường lược. Biểu hiện lâm sàng của viêm khe, viêm nhú là cảm giác ngứa ngáy hay nóng rát ở hậu môn. Đặc biệt bệnh nhân sẽ thấy “đau phát khóc” khi thăm khám vì cơ vòng hậu môn thít chặt, giãn nở kém. Soi hậu môn thấy các nhú phù nề sưng to, màu trắng, các khe nằm giữa các búi trĩ bị loét nông, màu đỏ.

Trĩ ngoại do viêm nhiễm rất dễ bội nhiễm. Bởi hậu môn là đường ra của phân và nước tiểu mà trong phân có vô số vi khuẩn gây bệnh, nếu búi trĩ thòi ra ngoài lâu và chảy máu liên tục sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và lan sang các cơ quan khác trong cơ thể.

4. Trĩ ngoại do tổ chức kết đế

Hay còn gọi là trĩ ngoại da thừa, trĩ tiêu binh. Do rãnh nhăn ở phần rìa cửa hậu môn phình to, các mô kết đế bị tăng sinh. Ở vùng rìa hậu môn có thể thấy những mảnh da đơn phát hoặc vòng trong sa xuống và lòi ra. Một phần trĩ ngoại do tổ chức kết đế là do trĩ ngoại phình gập biến chứng thành.

Trĩ ngoại tuy phổ biến và hoàn toàn có thể điều trị khỏi nếu được phát hiện sớm. Vì vậy, khi xuất hiện những triệu chứng của bệnh như: ra máu, đau ngứa hậu môn, hậu môn có dị vật, khi sờ thấy có một khối tròn thò ra ở ống hậu môn,…thì nên đến cơ sở y tế uy tín và chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Biến chứng của bệnh trĩ : 

– Tắc mạch trĩ :

Tắc mạch trĩ ngoại do bị vỡ các tĩnh mạch hoặc do đông máu ở lòng mạch máu gây ra. Nguyên nhân do rặn khi đi ngoài, làm việc nặng, hoạt động quá sức khi đang mắc bệnh trĩ làm tăng áp lực lên vùng hậu môn. Sau khi xuất hiện một thời gian bọc máu đông được bao bọc bằng 1 màng mỏng, dần dần dính chặt vào da thành 1 cục phồng phớt xanh, khó bóc tách, bệnh nhân cảm thấy đau rát. Rạch ra bệnh nhân cảm thấy dễ chịu. Tắc mạch trĩ có thể gây hoại tử viêm nhiễm.

Tắc mạch trĩ nội ít hơn nhiều so với tắc mạch trĩ ngoại. Người bệnh thấy đau ở sâu trong hậu môn, cảm giác gợn cộm như có vật lạ nằm trong đó. Khám thì thấy có 1 cục phớt xanh như tắc mạch trĩ ngoại. Rạch nhẹ vào khối đó có một cục máu đông bật ra.

– Nghẹt búi trĩ : 

Nghẹt là khi búi trĩ hay vòng trĩ sa ra ngoài, mạch có thể bị tắc gây phù nề và do đó không thể tự thụt lại vào trong lòng trực tràng được. Nghẹt có thể một phần, một nửa hay toàn bộ chu vi hậu môn. Khi nhìn, thấy mặt ngoài của trĩ sa nghẹt là da màu xám, ở mặt trong là niêm mạc màu nâu đỏ, sưng nề, rải rác có những nốt xám đen là do hiện tượng hoại tử bắt đầu. Khi nắn, thấy có những chỗ mềm do phù nề, ấn lõm, xen kẽ với những hạt cứng là những cục máu đông.

Trĩ sa nghẹt đẩy lên rất khó hay hoàn toàn không đẩy lên được, nhất là loại trĩ vòng, do phù nề nhiều hơn và do cơ vòng thắt chặt. Trĩ sa nghẹt làm bệnh nhân rất đau đớn. Trĩ sa nghẹt hoặc là đỡ sưng nề dần, và rồi có thể đẩy lên được, hoặc là bị hoại tử, lở loét và nhiễm khuẩn.

– Nhiễm khuẩn :

Nhiễm khuẩn của trĩ thường là viêm khe, viêm nhú. Các khe, các nhú nằm trên đường lược. Biểu hiện lâm sàng của viêm khe, viêm nhú là cảm giác ngứa ngáy hay nóng rát. Thăm trực tràng làm bệnh nhân rất đau, thấy cơ vòng hậu môn thít chặt, giãn nở kém. Soi hậu môn thấy các nhú phù nề sưng to, màu trắng, các khe nằm giữa các búi trĩ bị loét nông, màu đỏ.

– Bội nhiễm:

Nếu trĩ thòi ra ngoài lâu, chảy máu liên tục thì rất dễ bị bội nhiễm vi khuẩn bởi vì hậu môn là đường ra của phân và nước tiểu mà trong phân có vô số vi khuẩn gây bệnh. Phương pháp phòng tránh các biến chứng của bệnh trĩ

Bởi những phiền phức, khó chịu và đau đớn ấy, bệnh trĩ đã hành hạ không ít người khiến mỗi ngày với họ đều nặng nề mà không dám thổ lộ. Để giải thoát cho mình trước khi bệnh ở giai đoạn nặng hay xảy ra biến chứng nguy hiểm và tránh phải điều trị bằng phẫu thuật, bệnh nhân trĩ nên đối mặt và chữa trị càng sớm càng tốt.

Giải pháp nào cho bệnh trĩ ngoại ???

TRUNG TÂM CHỮA BỆNH THUỐC NAM

Chữa bệnh Trĩ Ngoại khỏi triệt để bằng 100% thảo dược tự nhiên 

♥ Căn cứ vào mức độ bệnh mà Trung tâm sẽ có phương án điều trị phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

♥ Thuốc điều trị bệnh Trĩ Ngoại được chế biến từ 100% Thảo dược tự nhiên : An Toàn tuyệt đối – Dễ sử dụng. ( Bệnh nhân đang mang thai dùng được – không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé)

♥ Thời gian điều trị bệnh Trĩ Ngoại : trung bình khoảng 30 ngày.

Cách dùng Thuốc : kết hợp 3 loại thuốc : Thuốc cao uống , Thuốc ngâm hậu môn  và Thuốc bôi búi Trĩ . Thời gian chữa bệnh Trĩ Ngoại trung bình là 30 ngày.

1. Thuốc Cao ( Cao Lá) : 

– Mỗi liệu trình điều trị gồm có 2 miếng cao. Mỗi miếng chia 15 phần dùng cho 15 ngày điều trị. Mỗi ngày 2 – 3 lần.

– Hòa vào nước ấm rồi uống ( sau ăn)

2. Thuốc ngâm hậu môn :

– Thuốc được chế biến từ Thảo dược thành dạng bột. Mỗi ngày ngâm 1 lần, mỗi lần từ 15-20 phút.

Mỗi lần hòa 1 gói thuốc bột với 1 lít nước đun sôi để nguội khoảng 50 độ C.

– Thuốc ngâm có tác dụng : Thăng Dương khí, điều trị hiệu quả các chứng Sa, Giáng ( Trĩ, Sa dạ con..),đồng thời bổ dưỡng Tỳ, Vị giúp nhuận tràng, chống táo bón và ngăn ngừa Trĩ tái phát.

3. Thuốc Bôi tại chỗ ( bôi vào búi trĩ ) :

– Thuốc được chế biến từ Thảo thành dạng cao lỏng ( nước )

– Mỗi ngày cần bôi tại chỗ ( bôi vào búi trĩ) 3 lần ( trước khi bôi cần vệ sinh sạch sẽ hoặc ngâm bằng nước muối ấm)

– Tác dụng : làm mềm búi trĩ, kích thích khả năng co hồi búi trĩ, hỗ trợ hiệu quả cho Thuốc uống và Thuốc ngâm.

♥ Kết quả sau điều trị : Bệnh nhân khỏi hẳn bệnh Trĩ ( Không còn búi trĩ, không đau rát hậu môn, không ra máu..). Không tái phát.

camket

Bạn còn thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm, vui lòng Click vào dưới đây hoặc điện thoại theo số Hotline. Ngay sau khi nhận được thông tin của bạn, các bác sĩ của Phòng khám sẽ liên lạc ngay với bạn để tư vấn.